Mái tôn kiểu Thái những thông tin “vàng” không thể bỏ qua- Maitonaqua

Mái tôn kiểu thái thường được sử dụng cho các ngôi nhà mái Thái. Nếu bạn nhìn qua có thể thấy mái tôn kiểu Thái có bề ngoài tương tự như là mái tôn giả ngói. Tuy nhiên chức năng cũng như hình dáng có đôi chút khác biệt. Hãy cùng nhau tìm hiểu về loại mái tôn đặc biệt này nhé.

Nhà mái thái là gì? Cấu trúc của nhà mái thái ra sao

mai-ton-kieu-thai

Mái tôn kiểu thái là một mẫu nhà kiểu kiến theo phong cách cấu trúc thấp tầng và thường là 1 trệt 1 tầng. Các bộ phận thiết kế của nhà mái thái này bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che đầu đều được thiết kế theo nét kiến trúc Thái.

Đặc điểm chính của mẫu nhà này là mái có dạng ngói và được xếp chồng lên nhau và dốc. Kiểu thiết kế nhà này được đánh giá là rất cầu kỳ và chi phí thi công cũng tốn kém hơn so với các mẫu nhà khác.

Những kiểu nhà mái thái được lựa chọn nhiều nhất đó là: nhà cấp 4 mái thái (hay còn gọi là nhà 1 tầng mái thái), nhà mái thái 2, 3 đến 4 tầng và nhà biệt thự mái thái cao cấp.

Những đặc điểm nổi bật của nhà mái thái

Nhà kiểu mái thái có gì đặc biệt? Để phân biệt kiểu nhà này các bạn hãy dựa vào hình dáng cũng như kết cấu của nhà, bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

Đặc điểm đầu tiên của mái tôn kiểu thái là khá cầu kì và nhiều chi tiết. Nhắc đến mái tôn kiểu Thái là người ta có thể nghĩ ngay đến sự phức tạp trong việc lắp đặt. Chính vì vậy khi đã lắp đặt thành công, nó sẽ trở thành điểm nhấn vô cùng nổi bật cho căn nhà của bạn.

Mẫu nhà này thì thường có diện tích sàn khoảng 1000m2 đổ xuống và có dưới 3 tầng. Kiểu nhà này thì thường bắt gặp nhiều những khu vực nông thôn, bởi chi phí xây kiểu nhà này khá là thấp và phù hợp với điều kiện của những gia đình có nguồn thu nhập vừa phải.

Đặc điểm thứ hai của mái tôn này đó là phù hợp với những công trình lớn. Công trình lớn ở đây là những công trình có không gian rộng và chiều cao tương đối. Ví dụ như các resort, các khu nghỉ dưỡng hay các biệt thự lớn…

Trên đây là bài chia sẻ về mái tôn kiểu thái của chúng tôi. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

 

Leave a Reply