Những mẫu áo bóng đá không logo đẹp nhất 2022 RO-MESSI 02 Tại Thành phố Sầm Sơn Tỉnh Thanh Hóa

Hòn Trống Mái
Thành phố Sầm Sơn cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 16 km về phía đông, cách thủ đô Hà Nội 176 km về phía đông nam, có vị trí địa lý:

Phía bắc giáp huyện Hoằng Hóa với sông Mã là ranh giới tự nhiên
Phía nam giáp huyện Quảng Xương
Phía đông giáp Vịnh Bắc Bộ
Phía tây giáp thành phố Thanh Hóa.
Thành phố Sầm Sơn có diện tích tự nhiên 44,94 km² là thành phố có diện tích nhỏ nhất cả nước, dân số năm 2019 là 108.320 người.

Sầm Sơn nằm trên vùng đồng bằng phù sa, độ cao dưới 50 mét. Khoáng sản: Không đáng kể. Động thực vật: Không đáng kể. Chăn nuôi không được chú trọng, chỉ nuôi gà với quy mô nhỏ. Dân cư Sầm Sơn chủ yếu là người Kinh.

Khoảng cách từ bãi biển Sầm Sơn tới các điểm du lịch biển lân cận khác như sau:

Đảo Nẹ: 22 km
Đảo Cồn Nổi: 21 km
Bãi biển Hải Hòa: 13 km
Bãi biển Thịnh Long: 44 km
Hành chính
Thành phố Sầm Sơn có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 8 phường: Bắc Sơn, Quảng Châu, Quảng Cư, Quảng Thọ, Quảng Tiến, Quảng Vinh, Trung Sơn, Trường Sơn và 3 xã: Quảng Đại, Quảng Hùng, Quảng Minh.

Lịch sử
Các mẹ nồng nhiệt đón các con tập kết ra Bắc
Các mẹ nồng nhiệt đón các con tập kết ra Bắc.
Con tàu Kilinski của Ba Lan chở cán bộ, bộ đội và thiếu nhi miền Nam tập kết ra Bắc. Do nước cạn nên không thể vào sâu trong cảng, bắt buộc các thuyền nhỏ phải áp sát mạn thuyền đưa người vào trong bờ.
Con tàu Kilinski của Ba Lan chở cán bộ, bộ đội và thiếu nhi miền Nam tập kết ra Bắc. Do nước cạn nên không thể vào sâu trong cảng, bắt buộc các thuyền nhỏ phải áp sát mạn thuyền đưa người vào trong bờ.
Quân dân miền nam tập kết tại Cảng Hới.
Quân dân miền Nam tập kết tại Cảng Hới.
Bia tưởng niệm tại cảng cá Lạch Hới về sự kiện dân quân miền nam tập kết ra Bắc.
Bia tưởng niệm tại cảng cá Lạch Hới về sự kiện dân quân miền Nam tập kết ra Bắc.
Trước thế kỷ 20, thành phố Sầm Sơn chưa xuất hiện trên bản đồ địa lý Việt Nam, vùng đất này thuộc huyện Quảng Xương và chỉ có dãy núi Gầm án ngữ phía Nam vùng đất mà ngư dân đi biển quen gọi là Mũi Gầm, sau dần dần đổi thành núi Sầm (Sầm Sơn), địa danh này cũng còn được gọi là núi Trường Lệ (làng chân núi này cũng gọi là Làng Núi hay làng Trường Lệ). Từ năm 1907, người Pháp đã nhận thấy và bắt đầu khai thác giá trị du lịch của bãi biển Sầm Sơn để xây dựng thành nơi nghỉ mát phục vụ người Pháp và vua quan Triều Nguyễn. Đây là thời điểm đánh dấu sự ra đời của du lịch Sầm Sơn.

Leave a Reply